Lưu ý khi dùng chảo chống dính cực khi nấu nướng cực hữu ích

Chào mừng bạn đến Thực Phẩm Giá Sỉ ! Dành cho nhà cung cấp

Hotline tư vấn:

0937.204.206
Lưu ý khi dùng chảo chống dính cực khi nấu nướng cực hữu ích
Ngày đăng: 24/01/2024 07:15 PM

1 Những lưu ý khi dùng chảo chống dính

Không nên rửa chảo ngay sau khi vừa chiên, rán xong Đáy chảo rất dễ bị cong vênh và bong tróc lớp chống dính nếu gặp sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Do đó, bạn nên để chảo nguội hẳn rồi mới vệ sinh. Bạn có thể ngâm chảo với nước trong khoảng 30 phút trước khi rửa nếu gặp vết bẩn bám dính, khó vệ sinh.

Không nên rửa chảo chống dính ngay sau khi vừa chiên, rán xong

Không để chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có đồ ăn

Lưu ý tiếp theo là tránh để chảo không có thức ăn hoặc dầu trên bếp nóng. Bởi vì nhiệt độ cao sẽ khiến chất chống dính bị phân hủy và tạo ra chất độc gây hại cho người sử dụng.

Không để chảo chống dính ở nhiệt độ cao khi chưa có đồ ăn

Không cọ xát kim loại vào lòng chảo

Tuyệt đối không dùng miếng cọ rửa kim loại để vệ sinh chảo chống dính. Vì kim loại sẽ khiến bề mặt chảo bị trầy xước, lớp chống dính bong tróc và giải phóng chất gây hại cho sức khỏe.

Để sử dụng an toàn, bạn chỉ nên dùng các loại giẻ mềm hoặc miếng rửa bằng mút xốp, sợi nilon để vệ sinh chảo.

Không cọ xát kim loại vào lòng chảo chống dính

Khi mới mua về nên rửa qua với nước rửa chén

Bạn không nên dùng chảo vừa mua về để nấu nướng ngay, mà trước tiên hãy rửa sạch chảo với nước rửa chén để loại bỏ hết chất bẩn, chất bảo quản.

Ngoài ra, bạn có thể khử mùi chảo bằng cách sau khi rửa với nước rửa chén, bạn quét một lớp cà phê lên mặt chảo rồi đem chảo hâm nóng khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa lại chảo với nước sạch.

Không dùng thìa kim loại để đảo thức ăn

Tương tự với miếng cọ rửa kim loại, các loại vá, thìa bằng kim loại hoặc có đầu nhọn đều có thể khiến lớp chống dính của chảo bị trầy xước và nhanh hư hỏng. Vì vậy bạn chỉ nên dùng các vật dụng bằng gỗ để đảo thức ăn khi nấu.

Không dùng thìa kim loại cho chảo chống dính để đảo thức ăn

Không dùng chảo bị bong tróc lớp chống dính

Chảo chống dính thường rất an toàn cho sức khỏe nhưng một khi lớp chống dính bị bong tróc thì nó sẽ sản sinh ra các chất độc hại thấm vào thức ăn. Vì vậy khi chảo có dấu hiệu trầy xước, bong tróc, bạn nên thay ngay chảo mới.

Không dùng chảo chảo chống dính bị bong tróc lớp chống dính

Nấu ăn ở nhiệt độ vừa phải

Khi dùng chảo chống dính để nấu nướng, bạn nên duy trì nhiệt độ ở mức trung bình và thấp. Điều này giúp bảo vệ lớp chống dính lâu bền hơn và hạn chế các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị biến đổi thành chất gây hại cho sức khỏe.

Nấu ăn ở nhiệt độ vừa phải khi sử dụng chảo chống dính

Không nên cất thức ăn trong chảo

Với thức ăn còn thừa sau khi nấu và sử dụng, bạn không nên để luôn trong chảo tới bữa ăn tiếp theo. Việc cất thức ăn trong chảo không chỉ khiến thức ăn bị biến đổi hương vị, mất đi độ ngon mà còn làm chảo nhanh hỏng.

Không nên cất thức ăn trong chảo chống dính

2 Khi nào nên thay chảo chống dính mới?

Chảo thông thường Đa số các loại chảo chống dính thông thường có mức giá rẻ dưới 200 nghìn đồng. Chảo được phủ 1 - 3 lớp chống dính mỏng nên độ bền không cao, dễ bị bong tróc hoặc trầy xước khi nấu. Với loại chảo này, bạn nên thay mới sau khoảng 3 - 6 tháng sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe. Ngoài ra, nếu thấy chảo có dấu hiệu bong tróc dù chưa dùng được 3 tháng thì bạn cũng nên thay mới ngay lập tức.

Khi nào nên thay chảo chống dính mới đối với chảo thông thường

Đặc biệt, chúng tôi xin cam kết đổi hàng khi hàng không đạt đúng chất lượng.

Hotline: 0937204206 ( 24/7 T2 - CN )

Địa chỉ: 14B Đường Trung Mỹ Tây 13A, KP5, P. Trung Mỹ Tây, Q.12 Thành Phố Hồ Chí Minh

Zalo
Hotline