Cua Cà Mau, Cách phân biệt và lựa chọn con Cua ngon nhất

Chào mừng bạn đến Thực Phẩm Giá Sỉ ! Dành cho nhà cung cấp

Hotline tư vấn:

0937.204.206
Cua Cà Mau, Cách phân biệt và lựa chọn con Cua ngon nhất
Ngày đăng: 19/02/2023 09:08 PM

 

Giới thiệu về cua Cà Mau- đặc sản nức tiếng gần xa

Khi nhắc tới vùng đất mũi của tổ quốc, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến vùng sông nước, cánh rừng ngập mặn và không thể thiếu được cua biển Cà Mau. Có thể coi đây là món quà tuyệt vời của mẹ thiên nhiên ban tặng. Chúng đã nổi tiếng khắp đất nước, mang đến cho người Việt sự tự hào với bạn bè quốc tế. Nếu ghé thăm Cà Mau đừng vội bỏ qua món hải sản vô cùng đặc biệt này.

Rất nhiều du khách khi thưởng thức món ăn từ loại cua này đều không thể quên được hương vị của nó. Một đồn mười, mười đồn một trăm, dần dần cua biển tại đây ngày càng trở nên nổi tiếng. Thịt cua không chỉ thơm ngon mà còn chắc nịch, ngọt nước. Khi ăn ta cảm thấy vị béo ngậy nhưng lại không ngán cho dù ăn nhiều hay chế biến ra sao.

Tại đây có hai loại chính là cua thịt và cua gạch. Cua thịt có nhiều thịt nên có phần nặng hơn, phần thịt thơm mềm. Cua ngạch có phần gạch béo ngậy, màu vàng óng ở bên trong.

Cua Cà Mau rất nổi tiếng bởi sự thơm ngon, nên chúng có mặt ở khắp thị trường Việt. Điều này khiến người tiêu dùng không khỏi khó khăn khi lựa chọn bởi sự phân biệt thật giả của sản phẩm. Vậy đặc điểm của cua Cà Mau là gì?

Cua biển Cà Mau là đặc sản, có hương vị thơm ngon và được mọi người yêu thích, vì thế giá thành của chúng cũng không hề rẻ. Đó là lý do trên thị trường xuất hiện các loại cua giả. Có chất lượng kém xa nhưng lại có giá bán tương đương. Nếu không có nhiều kinh nghiệm hay biết đặc điểm sẽ dễ dàng bị qua mặt.

Cua thịt được chia ra thành các loại gồm cua Y, cua Yếm vuông và cua Xô. Trong đó cua Y có phần càng phát triển lớn, phần yếm dài có hình chữ Y. Một con cua Y lớn có thể nặng lên đến 700 gram.

Cua gạch có phần yếm to và có hình dáng gần giống hình thang. Ngoài ra có một loại cua Cà Mau khác là cua Cốm. Cua cốm có phần vỏ mỏng, thân ửng hồng. Bên trong cua Cốm có rất nhiều gạch và có màu vàng ươm béo ngậy.

Lưu ý khi chọn cua Cà Mau thơm ngon

Để chọn được những con cua biển thơm ngon nhất thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Phải chọn con cua còn đang sống khỏe. Nên chọn những con cua còn đang bò, có phản ứng nhanh nhạy, không bị rụng càng hay chân.
  • Nên mua cua vào những ngày đầu hoặc cuối tháng. Vì thời gian giữa tháng, những ngày gần rằm là thời điểm cua lột vỏ. Lúc này cua thường gầy và ít thịt.
  • Nếu muốn ăn gạch hay chọn cua gạch thì nên chọn cua cái. Còn muốn ăn thịt hay cua thịt thì nên chọn cua đực. Vì con cái sẽ có phần gạch nhiều hơn, còn thịt cua đực thường nhiều và chắc hơn.
  • Nên tham khảo giá cua tại nhiều cửa hàng khác nhau để chọn được mức giá tốt nhất và phải chăng.
  • Không nên ham rẻ vì có thể mắc bẫy khi mua cua. Các địa chỉ giá rẻ thường có trọng lượng dây buộc khá nhiều. Thực tế bạn đã phải bỏ ra một số tiền lớn cho phần cân của dây buộc cua. Nên chọn cửa hàng buộc bằng dây nhựa nhỏ hay tại cửa hàng bán cua Cà Mau không dây.
  • Có một số cửa hàng có chính sách 1 đổi 1 với cua ốm, không có chất lượng tốt. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì nên chọn những nhà hàng này. Đặc biệt, nên chụp lại ảnh cua tại cửa hàng khi mua.

Thucphamgiasi.vn chuyên cung cấp sỉ lẻ giỏ quà tết từ đơn giản đến cao cấp với giá cả cạnh tranh nhất. liên hệ tư vấn đặt qua số hot line: 0937204206 

Zalo
Hotline