Cách sử dụng dầu ăn tốt cho sức khỏe

Chào mừng bạn đến Thực Phẩm Giá Sỉ ! Dành cho nhà cung cấp

Hotline tư vấn:

0937.204.206
Cách sử dụng dầu ăn tốt cho sức khỏe
Ngày đăng: 25/05/2023 07:51 PM

Dầu ăn là dung môi để hoà tan các vitamin cần thiết cho cơ thể. Ảnh: Kitchen

ùng xen kẽ các loại dầu

Trong bếp nên có sẵn 2 loại dầu ăn. Loại dầu có hàm lượng axit béo thiết yếu cao như đậu nành, dầu vừng... dùng để xào, trộn dầu dấm, salat, nấu canh, ướp thịt cá. Loại dầu có thể sôi ở nhiệt độ cao dùng để chiên, rán. Không dùng dầu ô liu để rán hay xào.

Không chiên dầu ở nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao phá hủy thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm và sản sinh nhiều chất có hại, làm cháy khét món ăn. Vì vậy, nên chiên rán ở nhiệt độ vừa phải. Chờ chảo thật nóng, sau đó mới cho dầu vào.

Không dùng dầu chiên lại nhiều lần

Thực phẩm chiên với dầu mới cho màu tươi, thơm ngon. Chiên với dầu tái sử dụng nhiều lần, món ăn sẽ có màu vàng sậm, mùi khét, không an toàn cho sức khỏe. 

Do đó, phần dầu ăn dư thừa sau một lần chiên nên đổ đi, không dùng lại. Dầu ăn dùng lại dễ bị ôxy hóa dẫn đến thay đổi về mùi vị và màu sắc của món ăn, các chất dinh dưỡng bị phá hủy. Sử dụng dầu chiên nhiều lần lâu dài còn làm tăng nguy cơ ung thư.

Dùng dầu ăn phù hợp với độ tuổi

Cơ thể trẻ nhỏ có nhu cầu cao về chất béo. Cần cung cấp đầy đủ từ cả hai nguồn động và thực vật; DHA, omega 3 để trẻ được phát triển toàn diện.

Càng lớn tuổi, nhu cầu cơ thể về chất béo và đặc biệt là mỡ động vật càng giảm. Khi đó cần giảm tỷ lệ mỡ động vật trong khẩu phần và sử dụng các loại dầu ăn chứa omega 3, 6, 9... để bảo vệ sức khỏe.

Thucphamgiasi.vn chuyên cung cấp sỉ lẻ gia vị từ đơn giản đến cao cấp với giá cả cạnh tranh nhất. liên hệ tư vấn đặt qua số hot line: 0937204206  

Zalo
Hotline