Canh chua tôm
-
Chuẩn bị
30 phút -
Chế biến
25 phút -
Độ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Canh chua tômCho 2 người
Tôm đất 200 gr(hoặc tôm sú) Đậu bắp 3 trái Bạc hà 1/2 cây Cà chua 1 quả Dứa 1/4 quả Ngò gai 10 gr Rau om 10 gr Giá 20 gr Me chua 5 gr Tỏi băm 5 gr
Dụng cụ thực hiện
Nồi, dao, thớt, chén bát, muỗng,....
Cách chế biến Canh chua tôm
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạc hà lột vỏ, đậu bắp rửa sạch, cắt xéo, cà chua thái múi, thơm cắt miếng vừa ăn, rau thơm cắt nhỏ. Tôm rửa sạch, lột vỏ hoặc để nguyên, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm.
-
Nấu canh chua
Đầu tiên, bạn dầm me với nước nóng, lấy phần nước cốt me.
Sau đó, bắc nồi, cho ít dầu để phi thơm tỏi, rồi thêm 1 lít nước. Nêm vào 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me.
Khi nước sôi cho tôm vào, vớt bọt rồi cho phần cà chua, thơm, đậu bắp, bạc hà vào, rồi nêm lại vừa ăn.
Trông thấy rau củ vừa chín thì tắt bếp cho giá và rau thơm cắt nhỏ vào, bạn múc canh ra tô, thêm tỏi phi lên mặt, ăn kèm nước mắm ớt.
-
Thành phẩm
Để canh chua tôm hấp dẫn hơn bạn cần lựa tôm tươi để cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của tôm, cùng với vị chua chua của me và vị thanh mát của những loại rau củ khác. Bạn có thể thưởng thức canh chua tôm với cơm nóng hoặc bún.
-
Quý khách hãy liên hệ THUCPHAMGIASI.VN: 0937204206 nhân viên sẽ tiếp đón và tư vấn giải đáp những thắc mắc của bạn. Cam kết cung ứng nguồn hàng gia vị từ thiện chất lượng mà giá rẻ, đảm bảo giao hàng nhanh, miễn phí tận nơi người nhận.