Cách dùng lại dầu ăn cũ an toàn, tiết kiệm đúng cách

Chào mừng bạn đến Thực Phẩm Giá Sỉ ! Dành cho nhà cung cấp

Hotline tư vấn:

0937.204.206
Cách dùng lại dầu ăn cũ an toàn, tiết kiệm đúng cách
Ngày đăng: 17/04/2024 07:17 PM

Dầu ăn nào có thể dùng lại?

- Trước nhất, để hiểu được loại dầu ăn nào có thể tái sử dụng thì bạn cần phải biết về điểm khói. Đó là nhiệt độ bốc khói của dầu ăn, nhiệt độ phân hủy các hợp chất trong dầu ăn.

- Loại dầu nào có điểm khói càng cao thì càng dễ tái sử dụng và ngược lại. Dầu có điểm khói cao hơn 200 độ C là dầu lý tưởng để dùng lại mà vẫn an toàn.

Cách tái sử dụng dầu ăn an toàn, tiết kiệm

Dầu nấu bằng phương pháp nào thì có thể dùng lại?

- Phương pháp nấu ăn khác nhau cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dầu sau khi sử dụng. Ví dụ nhiệt độ xào là khoảng 120 độ C, chiên là khoảng 160-180 độ C, nướng lò là trên 180 độ C.

- Tùy theo loại dầu bạn sử dụng mà nên tính toán xem dầu có đạt đến điểm khói chưa. Nếu có, đừng sử dụng lại dầu cũ.

Cách tái sử dụng dầu ăn an toàn, tiết kiệm

Lọc lại dầu

- Lọc lại dầu sẽ giúp việc tái sử dụng an toàn hơn, giúp loại bỏ cặn thức ăn và khử mùi.

- Bạn có thể dùng giấy lọc dầu hoặc vải sạch để lấy cặn. Đổ dầu ăn đã qua sử dụng vào một lọ thủy tinh rồi lấy vải lưới bịt lại, sau đó phủ trà xanh lên có thể khử được mùi hôi của dầu.

Cách tái sử dụng dầu ăn an toàn, tiết kiệm

Hạn chế dùng lại dầu ăn cũ

- Không sử dụng lại dầu ăn quá ba lần cũng như không sử dụng dầu đã đổi màu.

- Dầu ăn dẫu còn vàng nhưng đã qua thời gian quá lâu cũng không nên dùng, dầu có mùi hôi càng không nên dùng.

Cách tái sử dụng dầu ăn an toàn, tiết kiệm

Đặc biệt, chúng tôi xin cam kết đổi hàng khi hàng không đạt đúng chất lượng.

Hotline: 0937204206 ( 24/7 T2 - CN )

Địa chỉ: 25 Đường Trung Mỹ Tây 13A, KP5, P. Trung Mỹ Tây, Q.12 Thành Phố Hồ Chí Minh

Zalo
Hotline