Các loại bánh Trung Thu ngon và cách chọn mua an toàn đảm bảo chất lượng

Chào mừng bạn đến Thực Phẩm Giá Sỉ ! Dành cho nhà cung cấp

Hotline tư vấn:

0937.204.206
Các loại bánh Trung Thu ngon và cách chọn mua an toàn đảm bảo chất lượng
Ngày đăng: 14/08/2022 08:43 PM

1. Bánh nướng

Bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống thường có hai phần: phần vỏ bánh và phần nhân. Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột nở, nước đường và dầu ăn. Phần nhân thập cẩm là sự kết hợp của một số loại nguyên liệu như của lạp xưởng, trần bì, các loại hạt, mứt bí, mỡ đường, hạt sen, mè, chà bông, thịt xá xíu,... Hiện nay, bánh Trung thu nướng thập cẩm cũng được sản xuất với nhiều loại nhân thập cẩm với thành phần chứa những thực phẩm đắt tiền như bào ngư, vi cá,... nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống

Bánh nướng nhân gà quay

Gần giống với bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống thì loại bánh Trung thu này có phần nhân mặn được làm từ thịt ức gà tẩm ướp gia vị rồi rim và xé nhỏ ra thay cho chà bông, thịt xá xíu. Đặc biệt bánh nướng nhân gà quay còn có thêm lá chanh khiến cho món bánh có vị thơm đặc trưng, khi ăn cảm thấy rất hợp vị và ngon miệng.

Bánh nướng nhân gà quay

Bánh nướng nhân đậu xanh

Với hàm lượng béo ít hơn nhân thập cẩm, bánh nướng Trung thu nhân đậu xanh cũng thường được ưa chuộng bởi vị bùi bùi ngọt thanh dễ chịu. Phần nhân đậu xanh của bánh được làm từ đậu xanh sên đặc với đường, bột và theo kèm là trứng muối. Loại bánh này sẽ là một món bánh hoàn hảo khi bạn thưởng thức cùng những tách trà nóng trong không khí se lạnh của mùa thu.

Bánh nướng nhân đậu xanh

Bánh nướng nhân hạt sen

Bánh nhân nướng Trung thu hạt sen thường có nhân gồm hạt sen và đậu xanh sên nhuyễn được kết hợp để nhằm tăng độ bùi, ngọt thanh cho bánh. Đây là loại nhân bánh được nhiều người lựa chọn cho người thân, gia đình vì độ bổ dưỡng cao (đến từ hạt sen) và hàm lượng dầu mỡ ít hơn bánh thập cẩm.

Bánh nướng nhân hạt sen

Bánh nướng nhân trà xanh

Bánh nướng Trung thu nhân trà xanh là một trong những loại bánh đang "hot" gần đây với mùi vị đặc trưng đến từ bột matcha của Nhật Bản, bên cạnh đó vị đắng nhẹ còn giúp làm cân bằng vị ngon của bánh Trung thu, khiến bạn đỡ ngán hơn khi ăn. Nguyên liệu làm nhân bánh bao gồm hạt hạnh nhân (hoặc hạt óc chó), bột matcha và trứng muối. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng bột trà đen hoặc trà hương lài để làm nhân bánh.

Bánh nướng nhân trà xanh

Bánh nướng nhân tiramisu

Tiramisu được biết đến như là một món bánh truyền thống có ý nghĩa đề cao tình mẫu tử trong văn hóa Italia. Ý tưởng kết hợp hai nền ẩm thực Á - Âu đã tạo ra những chiếc bánh Trung thu Tiramisu với phần nhân làm từ đậu xanh, kem phô mai, bột ca cao hoặc cà phê hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn.

Bánh nướng nhân tiramisu

Bánh nướng nhân trái cây khô

Đây cũng là một loại nhân bánh mới phổ biến trong những năm gần đây vì nhu cầu muốn sử dụng những loại bánh có thành phần tốt cho sức khỏe của mọi người tăng cao. Các loại hạt thường được dùng để làm nhân bánh là hạnh nhân, mắc-ca, óc chó, hạt bí cùng với đó là các loại trái cây khô như nho khô, phúc bồn tử,... được kết hợp và chế biến một cách tinh tế, tạo nên một tổng thể hài hòa, thơm ngon đem lại vị bùi bùi quyện cùng vị ngọt thanh tạo nên một món bánh trọn vị lại không có nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

Bánh nướng nhân trái cây khô

Bánh nướng nhân mè đen

Như các loại bánh nướng khác, bánh Trung thu nhân mè đen cũng có lớp vỏ nâu bóng, mềm ngọt tuy nhiên ẩn bên trong chiếc bánh này là phần nhân mè đen được sên dẻo mịn dậy mùi mè đen thơm lừng cùng vị bùi bùi cực cuốn vị giác. Ngoài ra, không thể thiếu thêm một quả trứng muối vàng óng tròn đầy nằm gọn giữa phần nhân mè đen giống như một đêm trăng tròn tuyệt đẹp. Điểm nhấn này không chỉ làm bánh thêm thơm ngon và còn có rất nhiều ý nghĩa nữa.

Bánh nướng nhân mè đen

Bánh nướng tỏi đen

Bánh Trung thu tỏi đen có phần vỏ được làm từ tỏi đen xay nhuyễn, dẻo và mềm. Phần nhân gồm những tép tỏi đen được chọn lọc, kết hợp cùng đỗ đen, đỗ xanh, thập cẩm, gà quay, vi cá,… Thành phần tỏi đen của bánh là một vị thuốc nên rất tốt cho sức khỏe, thích hợp để làm quà cho ông bà, cha mẹ.

Bánh nướng tỏi đen

Bánh lava trứng muối

Mặc dù "sinh sau đẻ muộn" nhưng cứ đến mỗi mùa Trung thu gần đây thì món bánh lava trứng muối lại rất được nhiều người ưa chuộng để mua làm quà hay tự tay chế biến cùng gia đình thưởng thức. Những chiếc bánh bé xinh vừa miệng với vỏ bánh ẩm mềm, dẻo ngọt cùng lớp nhân trứng muối vàng óng thơm béo, tan chảy trong miệng, khiến ai cũng dễ xiêu lòng chỉ ngay từ miếng đầu tiên.

Bánh Trung thu lava trứng muối

 

Zalo
Hotline