4 thói quen sử dụng dầu hào làm mất hương vị và gây hại cho sức khỏe như thế nào

Chào mừng bạn đến Thực Phẩm Giá Sỉ ! Dành cho nhà cung cấp

Hotline tư vấn:

0937.204.206
4 thói quen sử dụng dầu hào làm mất hương vị và gây hại cho sức khỏe như thế nào
Ngày đăng: 16/04/2024 06:55 PM

4 thói quen sử dụng dầu hào làm mất hương vị và gây hại cho sức khỏe mà nhiều người mắc phải Dầu hào là loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng dầu hào đúng cách. Hãy cùng Bách hóa XANH điểm qua nhanh 4 thói quen sử dụng dầu hào làm mất hương vị và gây hại cho sức khỏe mà nhiều người mắc phải để bạn tránh mắc phải nhé!

1 4 thói quen sử dụng dầu hào làm mất hương vị và gây hại cho sức khỏe

Để dầu hào trong nhiệt độ phòng sau khi mở nắp

Dầu hào được làm từ nguyên liệu chính là thịt hàu tươi được chiết xuất và lọc lấy dịch, rồi sau đó nấu với các nguyên gia vị khác nhau để tạo thành.

Vì thế mà trong dầu hào có chứa axit hữu cơ, rượu, este và các chất hữu cơ khác cùng những nguyên tố vi lượng cần thiết và đặc biệt, dầu hào khá giàu axit ethanesulfonic.

Để dầu hào trong nhiệt độ phòng sau khi mở nắp

Cũng chính vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng bên trong, nên dầu hào rất dễ bị oxy hóa phân hủy trong nhiệt độ thường sau khi mở nắp, điều này sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của các vi sinh vật gây hại và nguy hiểm hơn, đó là sản sinh ra nấm mốc aflatoxin - có khả năng gây ngộ độc, ung thư cho người sử dụng.

Vì vậy, sau khi mở nắp, bạn hãy bảo quản dầu hào trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 0 - 4 độ C, để dầu hào được bảo quản lâu hơn nhé!

Không lau sạch vết dầu hào sau khi sử dụng

Không  lau sạch vết dầu hào sau khi sử dụng là thói quen nhiều người mắc phải. Điều này không chỉ gây mất vệ sinh cho chai dầu hào của bạn, mà còn gây ra các vấn đề nguy hiểm như bị nấm mốc bám quanh.

Không lau sạch vết dầu hào sau khi sử dụng

Bởi vì lượng dầu hào dư tích tụ quanh nắp chai sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ phòng, vi sinh vật và vi khuẩn trong không khí, khiến quá trình oxy hóa phân hủy diễn ra nhanh hơn, dẫn tới xuất hiện nấm mốc aflatoxin gây ung thư.

Nấu dầu hào ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Với vị ngọt mặn đặc trưng vừa phải của dầu hào, nhiều người thường có thói quen dùng dầu hào thay thế các gia vị như muối, nước tương để nấu ăn.

Nấu dầu hào ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Tuy nhiên, việc nấu dầu hào quá lâu ở nhiệt độ cao sẽ khiến dầu hào bay mất hương vị, khiến món ăn trở nên nhạt hơn. Vì vậy tốt nhất bạn nên cho dầu hào vào gần cuối bước nấu ăn, để đảm bảo món ăn thơm ngon nguyên vị dầu hào nhé!

Dùng dầu hào, tinh chất gà và bột ngọt cùng 1 lúc

Dùng dầu hào, tinh chất gà và bột ngọt cùng 1 lúc

Cả dầu hào, tinh chất gà và bột ngọt tuy đều có công dụng là tạo độ tươi cho món ăn, tuy nhiên thì về hương và mùi vị khác nhau, vì thế bạn không nên kết hợp 3 gia vị này cùng 1 lúc để tránh gây mất hương vị ban đầu của món ăn.

2 Cách dùng dầu hào đúng cách

Để dùng dầu hào đúng cách, bạn không nên nêm nếm dầu hào với các loại nước sốt cay, giấm, đường vì sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của dầu hào.

Bên cạnh đó, không nên nấu món ăn với dầu hào trong một thời gian dài, bởi nấu trong thời gian lâu sẽ làm mất hương vị hàu, và làm mất giá trị dinh dưỡng.

Trên đây là 4 thói quen sử dụng dầu hào làm mất hương vị và gây hại cho sức khỏe mà nhiều người mắc phải mà Thực Phẩm Giá Sỉ gửi đến bạn. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách dùng dầu hào và tránh xảy ra các thói quen trên nhé!

Đặc biệt, chúng tôi xin cam kết đổi hàng khi hàng không đạt đúng chất lượng.

Hotline: 0937204206 ( 24/7 T2 - CN )

Địa chỉ: 25 Đường Trung Mỹ Tây 13A, KP5, P. Trung Mỹ Tây, Q.12 Thành Phố Hồ Chí Minh

Zalo
Hotline